TIN TỨC

Phúc Du mang 1 kỷ vật đặc biệt trong cuộc đời vào MV mới

Thứ ba, 11/10/2022 14:00 GMT+7

Replay Trên Con Guây là khúc ca hoài niệm về tuổi trẻ của Phúc Du khi còn ở Hà Nội, khoảng thời gian đẹp và giản dị, phần âm nhạc qua đó cũng đem lại sự hoài niệm tương tự.

Tối 10/10, Phúc Du chính thức cho ra mắt MV Replay Trên Con Guây, một ca khúc thuộc thể loại Pop/ Hiphop do nam rapper đồng sáng tác với nhạc sĩ Tiên Cookie – Phạm Thanh Hà, DuongK là người thực hiện bản phối.

Trước đó, Phúc Du đã có màn “nhá hàng” vô cùng hài hước với sự góp mặt của 2 “cameo” OSAD – Lê Bống, thế nên người hâm mộ nói riêng và khán giả nói chung đều đinh ninh Replay Trên Con Guây sẽ là một sản phẩm âm nhạc “lầy lội”. Tuy nhiên, khi MV chính thức ra mắt, Phúc Du đã “quay xe” và tiếp tục mang đến một sản phẩm với nội dung đầy chân thành, gần gũi.

Replay Trên Con Guây là khúc ca hoài niệm về tuổi trẻ của Phúc Du khi còn ở Hà Nội, khoảng thời gian đẹp và giản dị, phần âm nhạc qua đó cũng đem lại sự hoài niệm tương tự. Dù mang 1 bản phối có tính “hoài niệm”, thế nhưng ca khúc cũng không thể thiếu những yếu tố Gen Z qua cách chơi chữ quá điêu luyện của Phúc Du.

MV Replay Trên Con Guây đánh dấu sự tái ngộ của hot girl Nita với Phúc Du. MV là chuỗi những kỉ niệm khi Phúc Du và Nita vẫn còn bên nhau, không giàu có đủ đầy về vật chất nhưng tình cảm luôn đong đầy. Cả hai chở nhau trên chiếc “xe guây” khắp phố phường, từng quán quen,… Các cảnh quay duy mỹ, mang nhiều tầng nghĩa khiến khán giả khó có thể rời mắt khỏi từng khung hình.

“Con guây” trong bài hát qua đó là kỷ vật chứng kiến tất cả những gì diễn ra trong khoảng thời gian này của Phúc Du, cũng như đại diện cho những điều giản dị gần gũi nhất của tuổi trẻ, “ xe máy rẻ nhưng tình yêu sang” là thông điệp ngắn gọn mà ca khúc muốn chuyển tải. Chiếc “xe guây” xuất hiện trong MV cũng chính là chiếc xe kỷ vật gắn liền với Phúc Du, là chiếc xe mà anh đã sử dụng suốt những tháng năm tuổi trẻ, mang về cho anh nhiều kỉ niệm làm nguồn cảm hứng sáng tác.

Phúc Du ngày càng thể hiện sự chín chắn, trưởng thành trong các sáng tác. Các khúc của anh thể hiện góc nhìn của một người trẻ với nhiều hoài bão, nhiều đam mê và nồng nhiệt trong tình yêu, nhưng đôi khi khủng hoảng trong việc tìm một lựa chọn giữa tình yêu hay sự nghiệp. Phúc Du đã có một năm 2022 đáng nhớ và anh sẽ tiếp tục chăm chỉ làm việc để tiếp tục mang đến những bất ngờ mới cho người hâm mộ trong thời gian sắp tới.

Mashup Phai Dấu Cuộc Tình

Saka Trương Tuyền - Khưu Huy Vũ

01
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

02
FALL IN LOVE

DYOR - Crou

03
Hungarian sonata

Nhạc không lời

04
Về Đây Em Lo

Huỳnh Ái Vy

07
Lại Down

KIXX - DYOR

08
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

03
Mưa Tháng Sáu

Nhiều ca sĩ

05
Mashup Phai Dấu Cuộc Tình

Saka Trương Tuyền - Khưu Huy Vũ

06