TIN TỨC

Bùi Công Duy và vợ có màn song tấu tuyệt vời trong đêm nhạc Pháp

Thứ sáu, 25/08/2017 19:29 GMT+7

'Cặp đôi' hot nhất làng nghệ thuật hàn lâm cùng xuất hiện trên sân khấu mang đến một đại tiệc của những Giai điệu mùa thu.

Không quá lời nếu nói Bùi Công Duy là nghệ sĩ tầm vóc nhất của Liên hoan Giai Điệu Mùa Thu 2017, cũng như trong bối cảnh âm nhạc Việt Nam hiện nay, không chỉ bởi kinh nghiệm biểu diễn dày dặn mà còn trong vai trò nhà sư phạm quốc tế và nhà tổ chức các chương trình nghệ thuật.

Tối 23/8, nghệ sĩ Bùi Công Duy và vợ - nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương đã có màn song tấu tuyệt vời 'Sonata for violin and piano in G Minor, L 140' (Đêm nhạc thính phòng Pháp).

Nói tới kinh nghiệm biểu diễn và những giải thưởng mà chàng lãng tử violin họ Bùi, con trai Nghệ sĩ Bùi Công Thành đã đạt được sẽ mất nhiều giấy mực.

Chỉ cần nhìn vào vai trò của anh là một nhà giáo đẳng cấp quốc tế, đào tạo nhiều lớp học trò thành đạt như Nguyễn Linh Uyên, Trịnh Đan Nhi, Bùi Cẩm Ly và trái ngọt vừa kết Trần Lê Quang Tiến, giải Diploma cuộc thi Tchaikovsky nơi anh từng giành giải nhất 20 năm về trước.

Bùi Công Duy nay đã dành nhiều thời gian hơn tại Việt Nam với gia đình, và đảm nhận vai trò Chủ nhiệm khoa Dây và Tân PGĐ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy là thành viên ban giám khảo tại Cuộc thi quốc tế dành cho các nghệ sĩ trẻ mang tên Tchaikovsky lần thứ 8 ở Matxcơva năm 2014, Cuộc thi Violon quốc tế mang tên Demidov ở Ekaterinburg năm 2009, Cuộc thi quốc gia Việt Nam mang tên 'Mùa thu' tại Hà Nội năm 2007.

Anh được phong danh hiệu NSƯT năm 2015, khi còn rất trẻ, mới chỉ trên 30 tuổi, như một tưởng thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những thành tựu anh đã tạo dựng.

Và trong thời gian gần đây, cái tên Bùi Công Duy lại xuất hiện đằng sau những liên hoan âm nhạc cấp quốc tế tại Việt Nam, ở đó ta bắt gặp anh ở vai trò 'bà đỡ' cho những cuộc tranh tài đã gắn bó suốt cuộc đời anh như Vietnam Music Connection, Festival Âm nhạc Việt - Mỹ, ballet Hồ thiên nga với nhà hát ballet Tallarium et Lux (Nga).

Cây violon Chương Vũ cũng khiến khán giả được 'rửa tai' với tiếng đàn cực đẹp trong 'Sonata for violin and piano in A Major' (Hoà nhạc Pháp tối 23/8). Cùng biểu diễn bản nhạc này với anh là tay đàn piano Trần Thái Linh.

Khán giả còn tiếp tục được thưởng thức tiếng đàn của NSƯT Bùi Công Duy với 'Concerto in G Minor Op 28, No 2 'Summer' ở hoà nhạc Tám mùa tối 24/8. Và nghệ sĩ Chương Vũ cũng tái xuất trong 'Concerto in F Minor, Op 8, No 4, 'Winter'.

Liên hoan nghệ thuật 'Giai điệu mùa thu' đã diễn ra từ 19/08 và sẽ kéo dài tới hết ngày  27/08/2017. Hơn 200 nghệ sĩ Quốc Tế và Việt Nam trình diễn 12 chương trình nhạc kịch, hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại sẽ liên tục thắp sáng khán phòng Nhà hát TP HCM từ 19/08 – 27/08/2017.

Ai Chung Tình Được Mãi (Lofi)

Đinh Tùng Huy - ACV

01
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

03
Biết Nói Gì Đây

Hoàng Châu

05
Thanh Xuân

Da Lab

06
3107 3

Nhiều Ca Sĩ - W/N

07
Thê Lương

Phúc Chinh

09
Cà Phê

Min.

10
Ai Chung Tình Được Mãi (Lofi)

Đinh Tùng Huy - ACV

01
Thanh Xuân

Da Lab

03
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

05
3107 3

Nhiều Ca Sĩ - W/N

07
Cà Phê

Min.

10
Đế Vương

Đình Dũng

11